Phụ tùng xe đạp

Cập nhật lần cuối:

Phụ tùng xe đạp Công ty Cổ phần Quốc tế xe hai bánh

PHỤ TÙNG XE ĐẠP là gì? Phụ tùng nào dành cho xe đạp truyền thống hay xe đạp thể thao? Hãy tham khảo bài viết sau để hiểu rõ các phụ tùng quan trọng cho chiếc xe đạp của bạn.

Xe đạp là phương tiện phổ biến và rất quen thuộc với chúng ta. Những năm gần đây, ngoài xe đạp truyền thống là phương tiện đi lại thì sự xuất hiện của hàng loạt các dòng xe thể thao đang khiến cho thị trường xe đạp ngày càng sôi động hơn. Vì vậy, chiếc xe đạp trở thành phương tiện quen thuộc không thể quen thuộc hơn với hầu hết mọi người. Nhưng nếu có người đặt cho bạn câu hỏi: “Bạn có biết phụ tùng xe đạp gồm những gì không?” chắc hẳn sẽ rất nhiều người không thể trả lời câu hỏi này. Nếu bạn đang muốn mua một chiếc xe đạp mà chưa thực sự hiểu về xe đạp hoặc muốn thay thế phụ tùng cho chiếc xe của mình thì bạn đã tìm đúng địa chỉ. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn ‘tất tần tật’ các phụ tùng của xe đạp (Bao gồm cả xe đạp truyền thống và xe đạp thể thao).

Các phụ tùng xe đạp

Trên một chiếc xe đạp hoàn chỉnh có rất nhiều bộ phận ghép lại với nhau và vận hành một cách rất linh hoạt. Hầu như các bộ phận, chi tiết đó đều có thể tháo rời và thay thế dễ dàng nếu hỏng hóc hoặc đã sử dụng trong thời gian dài. Trong đó có một số phần cần được kiểm tra và thay thế định kỳ, các bộ phận mới dùng để thay thế đó gọi là phụ tùng. Dưới đây là những phụ tùng quan trọng của mỗi chiếc xe đạp:

Moay ơ

Là phần trung tâm của bánh xe có lỗ ở giữa để lắp trục, là phần nối với vành bánh xe bằng các nan hoa hoặc bằng đĩa.

Moay ơ xe đạp

Moay ơ xe đạp

Moay ơ được làm bằng nhôm hoặc thép, trên xe đạp thể thao thường được gọi là Đùm- Hubs... Moay ơ của xe đạp truyền thống để gắn nan hoa, kết nối với vành xe, ở xe thể thao, đặc biệt với dòng xe đạp leo núi MTB còn có bộ líp.

Cốt yên

Là bộ phận nối khung xe đạp với yên. Xe đạp thể thao thường dùng loại cốt yên có thể điều chỉnh độ cao thấp của yên để phù hợp với chiều cao của người sử dụng và địa hình.

Cố yên xe đạp

Cố yên xe đạp

Cốt yên của xe thể thao thường là phụ tùng cho xe đạp rời và được thiết kế đặc biệt hơn phục vụ cho việc di chuyển trên địa hình (Với xe MTB) hoặc tăng tốc độ (Với xe road bike).

Khung xe

khung xe đạp

Khung xe đạp

Khung xe là bộ phận chính của chiếc xe để gắn các khác tạo nên chiếc xe hoàn chỉnh. Khung xe thường làm bằng chất liệu thép, nhôm hoặc sợi carbon và titan, các hãng xe khác nhau sẽ lựa chọn chất liệu và phương thức sơn khác nhau để đảm bảo độ bền cho xe. Khung xe đạp thể thao thường dùng chất liệu nhẹ và có độ bền cao như khung thép, carbon hoặc titan, kiểu dáng thiết kế cũng được thiết kế đặc biệt nhằm đảm bảo độ an toàn cũng như tính thẩm mỹ.  

Phuộc xe

phụ tùng xe đạp thể thao, bởi xe thể thao cần di chuyển với tốc độ nhanh hoặc vượt địa hình gồ ghề, vì vậy phuộc xe sẽ sẽ hấp thụ xung động hoặc lực tác động của địa hình lên thân xe và người sử dụng, để người dùng có thể lái xe một cách thoải mái nhất. Đây được coi như một bộ giảm xóc của xe đạp thể thao.

Phuộc xe

Phuộc xe

Săm - lốp xe

Săm, lốp xe đạp thường được chế tạo từ cao su tổng hợp giúp tăng độ êm cho xe trong quá trình chuyển động. Hiện lay có hai loại lốp xe đạp đó là loại có săm và không săm. Loại lốp xe đặc không săm đang ngày càng được nhiều người uwua chuộng bởi không lo lắng về việc thủng săm hay bục săm...

Săm xe đạp

Săm xe đạp

Khi bạn muốn mua bất kì dòng xe đạp nào bạn cũng nên quan tâm đến việc chọn kích thước lốp xe và thiết kế lốp. Nếu bạn di chuyển trên địa hình có độ gồ ghề lớn hay trơn trượt thì nên chọn loại lốp lớn, có rãnh sâu hoặc nhiều gai để tạo độ bám lớn, nếu bạn chọn xe đạp đua thì chắc chắn lốp xe không hề có độ bám lớn vì mục đích của xe đua là đạt tốc độ tối đa, lốp xe có độ bám lớn sẽ ảnh hưởng đến tốc độ xe. Ngược lại, nếu bạn chọn đi xe đạp đường trường thì hãy chọn loại lốp nhiều lớp để tạo độ bền cao.

Lốp xe đạp

Lốp xe đạp

Pedal

Pedals chính là bàn đạp của xe đạp, các dòng xe đạp truyền thống thường dùng loại pedal nhựa cao cấp hoặc bằng kim loại. Riêng với xe thể thao thì phải dùng loại bàn đạp bằng cacborn hoặc titan có độ bền cao.

Pedal xe đạp

Pedal xe đạp

Với mỗi loại xe đạp khác nhau sẽ được thiết kế các pedal khác nhau. Ví dụ như xe đạp xe đạp Road hoặc MTB thường dùng loại pedal sử dụng giày chuyên dụng, có chốt gắn cố định giày vào pedal, còn xe truyền thống chỉ sử dụng loại Pedal thường...

Tay đề và Dây chuyền đề

Tay đề là một phần của bộ đề, thường dùng cho xe đạp thể thao, tay đề gồm tay đề trái và phải được lắp trên ghidong của xe, tay đề được nối với cùi đề bởi dây đề. Tay đề trái có nhiệm vụ chuyển xích sang các đĩa, còn tay để phải để chuyển xích lên các tầng của líp. Tuy nhiên ở một số dòng xe chỉ có một tay đề phải. Tay đề là phụ tùng chuyên dụng của xe thể thao, đi liền với bộ đề của xe. Phụ tùng này được coi như là mạch máu cung cấp sức mạnh cho toàn bộ bộ đề. Chuyền đề sẽ truyền lực từ tay đề tới đề trước và đề sau theo yêu cầu của người sử dụng.

Tay đề và dây đề xe đạp thể thao

Tay đề và dây đề xe đạp thể thao

Dây đề thường làm bằng cáp hoặc thép, một số hãng xe nổi tiếng dùng loại dây đề lõi teflon có độ bền nhiệt cao, cách điện, không cháy, hệ số ma sát nhỏ và độ chống mài mòn cao để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bộ group

Bộ group hay còn gọi là Groupset là một nhóm hay bộ sưu tập các phụ tùng xe đạp, thành phần của xe đạp được nhà sản xuất quy định sẵn. Groupset là bộ phụ tùng dành riêng cho xe thể thao. Một Groupset bao gồm các thành phần tạo nên xe đạp trừ: khung xe, phuộc, bánh xe, lốp, tay lái, pedal và yên xe.

Groupset xe đạp thể thao

Groupset xe đạp thể thao

Một groupset của xe thể thao thường có

  • Giò + mâm dĩa + trục
  • Chén trục
  • Tay Lắc (tay đề) trái + phải
  • Ngàm thắng (Phanh) trước + sau
  • Đề trước (sang dĩa)
  • Đề sau (cùi đề)
  • Líp bao gồm các dĩa líp rời và đóng kết, chỉ có răng líp chứ ko có cốt.
  • Sên ( chaine) , xích

Baga

Baga xe đạp

Baga xe đạp

Baga hay còn gọi là Gbaga là giá đỡ phía sau xe đạp, có thể dùng để chở người hoặc đồ đạc. Baga được sử dụng nhiều cho xe đạp truyền thống, một số dòng xe như xe touring (xe đường trường) dành cho những người yêu thích phượt, đi du lịch bằng xe đạp...chiếc xe này không chỉ có baga sau mà còn có baga trước thay cho giỏ xe giống như xe đạp truyền thống. Baga thường được làm bằng kim loại cứng, có độ bền cao, khả năng nâng đỡ lực lớn.

Phanh và dây phanh

Phanh là phụ tùng không thể thiếu cho tất cả các dòng xe đạp, càng là những dòng xe cao cấp thì chất lượng phanh phải càng được đảm bảo bởi nó liên quan trực tiếp đến sự an toàn của người dùng.

Xe đạp truyền thống thường dùng loại phanh lõi cáp, đầu phanh có nút kém bền chắc. Xe truyền thống thường dùng loại phanh V với má phanh làm bằng cao su cao cấp có độ bám dính cao.

Phanh xe đạp

Phanh xe đạp

Xe đạp thể thao dành cho người lớn và nhiều loại xe thể thao dành cho trẻ em thường sử dụng phanh đĩa nhờ tác dụng của kẹp trên đĩa kim loại để phanh nhanh và hiệu quả hơn. Nguyên tắc hoạt động của phanh đĩa là sử dụng đĩa kẹp kẹp chặt đĩa phanh được gắn trên trục để phanh. Phanh đĩa có hai loại: phanh đĩa kéo dây và phanh thủy lực.

Ngoài ra còn có một dạng phanh khác gọi là phanh đạp hay phanh chân. Khi sử dụng bàn chân phải đạp xuống, thông qua lực đạp tác động lên trục trung tâm của hub và miếng phanh ôm chặt trục trung tâm chuyển động và phanh xe lại. Phanh nhanh hay chậm dựa vào lực đạp. Loại phanh này chủ yếu dùng cho xe Fixed Gear.

Xe đạp sử dụng phanh chân

Xe đạp sử dụng phanh chân

Chân chống

Hiện nay có rất nhiều loại chân chống dành cho xe đạp như chân chống đứng, chân chống chữ U, chân chống giữa, chân chống chữ L... được làm từ các chất liệu khác nhau như nhôm, thép hay các bon...

Một số dạng chân chống xe đạp

Một số dạng chân chống xe đạp

Tùy vào sở thích của mỗi người mà sử dụng chân chống hợp lí. Có người muốn gắn chân chống trực tiếp lên xe, có người không muốn lắp trực tiếp mà muốn dùng giá đỡ hoặc chân chống chữ L. Bạn có thể lựa chọn một cách cho riêng mình, chỉ cần đảm bảo chiếc xe của bạn luôn được giữ thẳng vững vàng.

Ghidong

Với xe đạp có rất nhiều loại ghidong (Tay lái) và có thể thay thế hoặc thiết kế thêm để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Một số dáng ghi-dong xe đạp

Một số dáng ghi-dong xe đạp

Tay lái cong touring, Tay lái nghỉ, Tay lái dạng Butter Fly cho những người đi xe đạp vòng quanh thế giới vì nó có nhiều vị trí tay và rộng, Tay lái thẳng phổ biến trên các dòng xe đạp leo núi, tay lái cong cánh én cho xe MTB, tay lái sừng bò cho xe đạp đua.

Ghi-dông xe đạp

Ghi-dông xe đạp 

Tay nắm

tay nắm

Là phần bọc vào hai đầu ghidong để người lái nắm tay chắc và bảo vệ phần cổ tay. Tay nắm thường được làm bằng cao su có gai hoặc bọc đệm dành cho các dòng xe thể thao, với xe truyền thống thường là tay nắm nhựa.

Má phanh

má phanh

 

Má phanh

Má phanh là phần trực tiếp tiếp xúc vào vành xe nhờ lực truyền đến từ dây phanh. Má phanh thường được làm bằng cao su, dành cho các loại xe truyền thống, xe dùng phanh. Với các loại xe thể thao dùng phanh đĩa thì 2 má phanh sẽ kẹp 2 bên mặt của đĩa phanh và kẹp chặt lấy đĩa phanh để dừng xe lại. Má phanh cho phanh đĩa thường dùng chất liệu gốm, hợp kim, hoặc kevlar...

Chắn bùn

Chắn bùn là phụ tùng mà dòng xe đạp nào cũng có thể sử dụng. Xe đạp truyền thống thường có hệ thống chắn bùn trùm lên nửa đường kính bánh xe. Với các loại xe đạp thể thao thì thường chỉ có một miếng chắn bùn ở bánh trước nằm ngay dưới khung xe và một chắn bùn nhỏ ở bánh sau. Tuy nhiên cũng có nhiều người không sử dụng chắn bùn.

Chắn bùn xe đạp

Chắn bùn xe đạp

Đây là những phụ tùng thiết yếu nhất của các dòng xe đạp mà daygawa.com tổng hợp. Ngoài ra, dân chơi xe đạp còn ưa thích sử dụng các loại “đồ chơi” xe đạp như mũ bảo hiểm, găng tay, giày chuyên dụng, bọc yên, quần áo đạp xe.... Tùy theo mong muốn của mình, bạn có thể lựa chọn cho mình phụ tùng xe đạp giá rẻ thay thế hay món phụ kiện phù hợp nhất với các tính cũng như chất chơi của bạn.